CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ EM   

   Răng trẻ em phải được vệ sinh và chăm sóc ngay từ chiếc răng sữa đầu tiên. Ngay sau khi trẻ bú nhất là đối với trẻ bú bình thì mẹ nên cho bé uống lại với nước lọc để làm sạch răng của trẻ.

      Ngày nay với nhịp sống bận rộn, các mẹ thường có khuynh hướng cho trẻ bú bình,nếu sau khi bú mà không vệ sinh răng cho bé hoặc cho bé uống lại với nước thì nguy cơ các bé sẽ bị sâu răng. Mặc dù đó là răng sữa nhưng các mẹ cũng cần giữ gìn và vệ sinh cẩn thận.

      Các mẹ nên hạn chế cho trẻ bú đêm khi trẻ đã mọc nhiều răng sữa, vì theo thống kê các bé bú đêm bị đa sâu răng với tỉ lệ rất cao.

Khi bé bị sâu răng dù là răng sữa, dù sâu nhiều hay ít, các mẹ cũng nên cho bé đến nha sĩ để khám và trám lại răng. Hoặc khi bé bị nhức răng bỏ ăn, bỏ bú đó có thể là răng bé đã bị sâu răng đến tủy hay bé bị viêm tủy cấp tính. Dù là răng sữa thì cũng cần được chữa tủy để cho bé hết đau và đặc biệt là để tránh tình trạng nhiễm trùng răng sữa sẽ ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn sau này.

      Răng sữa dù có trám hay chữa tủy thì các răng vẫn sẽ rụng và thay răng như bình thường.

nhakhoadangkhoa.vn
Làm quen với nha sĩ

      Các mẹ nên tập cho bé uống nước sau khi bú và làm quen với bàn chải lúc ba mẹ chải răng từ từ để bé có thể hợp tác với việc chải răng càng sớm  càng tốt. Các bé cũng cần được làm quen với nha sĩ mỗi khi ba mẹ đi khám răng. sau đó ba mẹ cho bé đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm sâu răng hay viêm nướu ở trẻ nhỏ.

Dịch vụ liên quan
  INVISALIGN (31.05.2018)