IMPLANT - KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MẤT RĂNG1. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một phương pháp nha khoa thực hiện đặt một “chân răng giả” vào xương hàm, nhằm thay thế chân răng thật, nâng đỡ cầu răng hay mão răng sứ. Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần chính là Trụ implant (làm từ titanium), mão răng sứ và Abutment giúp khớp nối phần mão răng và trụ implant.

Ngày nay, cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất khắc phục tình trạng mất một hoặc nhiều răng ở người bệnh. Bởi những ưu điểm sau:

  • Ngăn ngừa được sự tiêu xương, tụt lợi do tình trạng mất răng gây ra. Đây là ưu điểm vượt trội của trồng, ghép răng implant so với các phương pháp nha khoa khác.

  • Tuổi của răng implant là lâu. Thông thường, 1 trụ răng implant có tuổi thọ kéo dài lên tới 20 năm hoặc có thể cao hơn nếu được chăm sóc và vệ sinh kỹ lưỡng.

  • Hạn chế sự phiền toái có thể xảy ra khi sử dụng như không cảm thấy lỏng lẻo, làm tổn thương các răng lân cận hay không phải tháo lắp liên tục như răng giả.

  • Trồng răng implant giúp phục hồi răng một cách toàn diện nhất cả về chức năng và tính thẩm mỹ.

 

2. Thời gian cấy ghép implant là bao lâu?

Thời gian để trồng răng implant là hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng răng miệng và loại trụ implant mà người bệnh lựa chọn. Để biết khung thời gian này, bạn cần thực hiện chụp X-quang để bác sĩ đánh giá và đưa ra những nhận định sơ bộ. 

Thông thường, bác sĩ sẽ mất từ 20 - 30 phút để cấy trụ implant cho người bệnh. Song, mất từ 6 - 14 tuần tiếp theo để trụ cấy tích hợp với xương hàm, sau đó, mão răng sứ mới được gắn vào trụ. Trong thời gian đợi trụ tích hợp, bác sĩ có thể thực hiện gắn răng lên trụ để người bệnh thực hiện sinh hoạt.

3. Cấy ghép implant có đau không?

Trong quá trình cấy trụ implant vào xương hàm, người bệnh sẽ được tiêm một lượng thuốc tê vừa đủ. Đồng thời, quá trình thực hiện khá nhanh, do đó, người bệnh thường không cảm thấy đau hoặc quá khó chịu.

Sau khi hoàn thành quá trình cấy trụ và hết thuốc tê, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau tại vùng cắm trụ. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm bớt sau 1 - 2 ngày. Bác sĩ cũng sẽ kê cho người bệnh các loại thuốc giảm đau, kháng viêm cần thiết. Chính vì vậy, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt và sử dụng các loại thức ăn lỏng, mềm một cách bình thường. 

IMPLANT

Tại Nha Khoa Đăng Khoa quý khách sẽ nhận được nhiều sự tiện lợi như được chụp phim CT Cone Beam tại phòng nha, được khảo sát, tư vấn , chẩn đoán một cách nhanh chóng và chính xác ngay tại phòng nha, tiết kiệm chi phí và thời gian của quý khách hàng. Khách hàng có thể xem trực tiếp hình ảnh xương và răng của mình để có thể hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe răng miệng một cách tổng quan và sinh động.

Với trường hợp mất một hay nhiều răng , thậm chí mất hết răng, không thể làm được phục hình cố định, mão răng, cầu răng, thì implant là phương pháp hiện đại và tiên tiến có thể giúp giải quyết tất cả các trường hợp trên. Ngay cả tình trạng tiêu xương nhiều, hóp má do mất răng lâu ngày, implant cũng sẽ là vị cứu tinh cho các bạn để phục hồi lại thẩm mỹ và chức năng cho bạn cảm giác tự tin và thoải mái. Trong trường hợp mất hết răng, thông thường phải phục hồi theo hình thức làm hàm giả tháo lắp, cảm giác sẽ khó chịu, nói ngọng một thời gian, và tiết nhiều nước bọt, đặc biệt là hàm giả phải được vệ sinh thật tốt để tránh tình trạng hôi miệng. Nhưng với phương pháp cấy ghép Implant, chúng ta hoàn toàn có thể có một hàm răng cố định với chức năng và thẩm mỹ rất tự nhiên và thoải mái.

Dịch vụ liên quan
  INVISALIGN (31.05.2018)