Nội nha chữa tủy       Chữa tủy hay nội nha là quá trình  điều trị bệnh lý của  răng như : viêm tủy cấp và mãn tính, hay tủy răng bị hoại tử, nhiễm trùng, viêm quanh chóp, abces có mủ v v..... Chữa tủy hay còn gọi là lấy gân máu. 

    Tủy răng nằm giữa răng bao gồm nhiều thần kinh và mạch máu. Khi răng bị viêm tủy cấp tính không hồi phục, chúng ta sẽ có cảm giác đau nhức khi không ăn nhai, hoặc đau nhức về đêm lúc ngủ. Đó là dấu hiệu đặc trưng của viêm tủy cấp không hồi phục, khi đó phải điều trị tủy bằng cách lấy tủy nghĩa là lấy đi phần tủy bị viêm, bị nhiễm trùng sẽ ngăn chặn quá trình tiến triển bệnh lý tủy , răng sẽ không đau nhức nữa, nhưng răng vẫn còn cảm giác khi ăn nhai vì xung quanh răng vẫn còn thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng răng.

     Ban đầu chỉ là 1 lỗ sâu nhỏ trên men răng, nếu không trám lại nó sẽ dẫn đến sâu ngà răng rồi lan rộng đến tủy răng khi đó sẽ gây đau nhức rồi chết tủy sau đó là sưng nướu và có mủ.

     Quy trình lấy tủy răng bao gồm mở tủy - lấy tủy - đo chiều dài- sửa soạn ống tủy - làm sạch ống tủy- trám bít ống tủy- trám răng

Răng đã điều trị tủy vẫn sử dụng được bình thường như răng còn sống, nhưng với một răng đã điều trị tủy có miếng trám to do sâu vỡ lớn thì nên được bọc mão lại để sử dụng được bền và chắc chắn hơn.

Dịch vụ liên quan
  INVISALIGN (31.05.2018)