Banner Banner aaa11 sdfghj sdfghjk sf zsfghj

CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG

Chỉnh nha - niềng răng là gì?

     Chỉnh nha - niềng răng là thủ thuật điều chỉnh và sửa chữa những lệch lạc của răng như răng mọc chen chúc, thưa kẻ, hô,móm, cười lộ nướu, thân răng quá ngắn vv... trả lại hàm răng đều đặn, khớp cắn tốt , nụ cười rạng rỡ, và khuôn mặt hài hòa.

      Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật , chất lượng cuộc sống nâng cao, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cũng được người dân quan tâm hơn, và đặc biệt nhu cầu thẩm mỹ được đăt lên hàng đầu, theo đó việc chỉnh nha - niềng răng cũng phát triển song song.

Chỉnh nha nên bắt đầu lúc mấy tuổi?

       Ngày nay cha mẹ thường quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ từ rât sớm. Điều đó vô cùng quan trọng để bé có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh trong tương lai.

       Cha mẹ thường dẫn trẻ đến kiểm tra răng từ khoảng 3 tuổi và bé được kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng để BS nha khoa có kế hoạch cụ thể để đảm bảo cho bé có một hàm răng khỏe mạnh.

       Ngày nay chỉnh nha được làm từ rất sớm, BS nha khoa sẽ theo dõi và hướng dẫn các răng mọc đúng vị trí. Nếu có lệch lạc nhiều sẽ được chị định niềng răng ( chỉnh nha) ngay thời điểm thích hợp để bé có một hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

       Từ khi mọc 4 chiếc răng vĩnh viễn thì cha mẹ nên bắt đầu quan tâm đến việc chỉnh nha cho con nếu thấy lệch lạc, chen chúc, hô, móm hoặc mọc sai vị trí. Nghĩa là bắt đầu lúc 7-8 tuổi cha mẹ nên dẫn bé đến nha sĩ để kiểm tra và theo dõi quá trình mọc răng của bé, để nha sĩ có chỉ định thích hợp và kịp thời cho từng trường hợp cụ thể.

      Chỉnh nha - niềng răng cỏn được thực hiện ở người trưởng thành, để sắp xếp lại những răng lệch lạc, điều chỉnh răng hô móm, răng thưa, chen chúc ..vv..

                                       

 Chỉnh nha- niềng răng có đau không?

      Chỉnh nha- niềng răng không đau như mọi người thường nghĩ, chỉ là những cảm giác căng căng mỗi lần điều chỉnh lực trên răng, và cảm giác đó sẽ biến mất sau 2 ngày.

      Những lưu ý khi mang mác cài chỉnh nha , niềng răng

  + Thức ăn phải được cắt nhỏ

  + Ăn thức ăn mềm, không ăn thức ăn quá cứng, quá dai.

  + Vệ sinh mắc cài thật kỹ để tránh tình trạng sâu răng.

Hiển thị: Danh sách / Lưới
Hiển thị:
Sắp xếp theo: