Có nên khám răng định kỳ không ?       Điều quan trọng là tìm được một nha sĩ người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi bạn đã tìm được một nha sĩ mà bạn thích, việc kế tiếp là bạn lên kế hoạch đi khám tổng quát .

      Lần đầu tiên bạn đi gặp nha sĩ, họ sẽ lấy tiểu sử bệnh đầy đủ. Trong những lần ghé thăm kế tiếp, nếu tình trạng sức khỏe của bạn thay đổi, bạn phải chắc chắn là thông báo cho họ biết.

       Hầu hết những lần đến thăm nha sĩ là để kiểm tra. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên (tốt nhất là mỗi sáu tháng một lần) sẽ giúp răng của bạn sạch hơn, tồn tại lâu hơn và có thể tránh các vấn đề đau đớn phát sinh.

 

  • Vệ sinh triệt để:  Cạo vôi răng cũng là một hình thức vệ sinh răng giống như chải răng thường ngày, nhưng chúng ta khó lấy đi những thức ăn đọng lại ở sâu bên trong hay thức ăn tích tụ lâu ngày và đã bị cứng lại thành vôi răng. Nha sĩ sẽ có dụng cụ chuyên biệt để lấy sạch vôi răng , thức ăn tồn động lâu ngày hoặc vết dính đen bám lâu ngày trên răng.
  •  
  • Khám đầy đủ:  Nha sĩ của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về răng, nướu răng và miệng, 
  •  
  • X-quang:  Nha sĩ sẽ chỉ định cho bạn chụp XQ để kiểm tra tổng quát tình trạng của tất cả các răng, nha chu , và xương hàm
    Nha sĩ của bạn có thể yêu cầu chụp X-quang toàn cảnh (Panoramic X-ray), hoặc Panorex. Đây là loại phim cho thấy một cái nhìn toàn cảnh hàm trên và hàm dưới của bạn trong một hình ảnh duy nhất, và giúp các nha sĩ hiểu việc cắn của bạn và mối quan hệ giữa các răng khác nhau với hàm của bạn.     Bao lâu tôi nên đi gặp nha sĩ một lần?

          Bạn nên đến gặp nha sĩ 6 tháng 1 lần để nha sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề mới , để giúp răng bạn khỏe hơn, chắc hơn , ăn nhai tốt hơn, và đặc biệt dưới sự chăm sóc định kỳ của nha sĩ bạn sẽ có một nụ cười duyên dáng và tự tin hơn


Bài viết liên quan