Cách vệ sinh răng miệng cho bé dưới 2 tuổi đúng chuẩnCách vệ sinh răng miệng cho bé dưới 2 tuổi đúng chuẩn

 

Em bé dưới 2 tuổi đã bắt đầu có khoảng 20 răng sữa và để bảo vệ hàm răng sữa khỏe mạnh cho bé thì mẹ cần phải có cách vệ sinh răng đúng cách và hiệu quả. Nhiều mẹ chủ quan không vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi nên làm cho răng con bị sún, xỉn màu,... ảnh hưởng không tốt đến nướu và quá trình mọc răng sau này.

Răng của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì dễ dàng bị sâu răng. Nếu chúng ta vệ sinh sạch sẽ thì bé sẽ có một hàm răng sữa khỏe mạnh, từ đó giúp ích được nhiều vấn đề sau này cho bé. 

 

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi hiệu quả - an toàn

Bố mẹ cần vệ sinh cả răng sữa của trẻ


Khi em bé có răng sữa sẽ giúp kích thích bé ăn ngon miệng, tạo hứng thú khám phá mọi loại thức ăn, giúp cơ hàm bắt đầu học cách hoạt động. Đặc biệt hàm răng sữa phát triển sẽ tạo nên khung răng sau này cho bé. Ngoài ra, răng sữa chắc khỏe còn giúp bé phát âm dễ dàng và rõ chữ hơn những em bé bị sún. 


Đối với em bé dưới 2 tuổi, để có thể tạo thói quen vệ sinh răng miệng cho bé thì mẹ cần phải kiên trì thực hiện. Hãy giúp bé hình thành thói quen chăm sóc răng như dưới đây nhé:

 

  •  Vệ sinh răng cho bé 2 lần mỗi ngày

Không chỉ người lớn cần phải vệ sinh răng 2 lần mỗi ngày mà đối với em bé, để có thể tốt cho răng sữa thì cũng hãy dạy bé chăm sóc răng miệng mỗi ngày 2 lần để loại bỏ thức ăn, cặn sữa,…. 

  •   Hỗ trợ con vệ sinh răng miệng

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi là mẹ hãy hỗ trợ con trong việc đánh răng nhé. Bé sẽ có thể không ghi nhớ được lịch đánh răng hàng ngày và cách đánh răng nên mẹ hãy theo sát khi con thực hiện chăm sóc răng.

 

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi hiệu quả - an toàn 1

Trẻ dưới 2 tuổi cần bố mẹ hỗ trợ vệ sinh răng miệng

 

  •  Lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng phù hợp


Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm chăm sóc răng miệng cho bé dưới 2 tuổi như bàn chải, kem đánh răng,... Mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho bé để chăm sóc răng miệng nhé. 

 

  •  Vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý


Có thể cho bé đánh răng bằng nước muối sinh lý cũng là cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi được nhiều mẹ áp dụng. Bởi vì ở độ tuổi này bé chưa học được thói quen nhổ ra khi đánh răng nên mẹ có thể cho con làm quen với nước muối sinh lý. Cách này cũng sẽ giúp vệ sinh răng miệng bé sạch sẽ, an toàn và hiệu quả. 

 

  •  Cho con đi khám nha sĩ


Để cẩn thận, mẹ có thể cho con đi khám nha sĩ khi con bắt đầu mọc răng hoặc đi khám để chuyên gia thăm khám việc mọc răng của con có đúng khung hàm, tư vấn những cách chăm sóc đúng chuẩn. Hình thành thói quen đi khám nha sĩ từ lúc bé dưới 2 tuổi cho đến lớn là việc làm rất tốt mà mẹ hãy dạy con ngay nhé. 

 

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi hiệu quả - an toàn 2

Nhớ cho con đi khám răng miệng thường xuyên

 

  •  Không cho bé ăn - uống đồ ngọt trước khi đi ngủ

 Việc ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ sẽ làm cho bé dễ bị sâu răng. Vì vậy mẹ không nên cho bé ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ để bảo vệ hàm răng sữa của bé. 


 


Bài viết liên quan