Dùng chỉ nha khoa có tốt không | Cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cáchChỉ nha khoa là gì ? 

Chỉ nha khoa là loại dây nhỏ, mềm và mảnh, có độ đàn hồi tốt làm từ chất liệu nhựa hoặc nylon. Với thiết kế này, chỉ nha khoa có thể len lỏi vào các kẽ răng nhỏ, kéo theo mảng bám trên răng và thức ăn thừa ra ngoài. Hơn nữa, trên sợi chỉ nha khoa còn được phủ chất kháng sinh vật, ức chế tạo men răng và giảm mảng bám kẽ răng.

Mảng bám tích tụ ở chân răng, kẽ răng và các bệnh về nướu là những vấn đề răng miệng thường gặp. Khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn có thể hạn chế được vấn đề này tốt hơn so với đánh răng hay súc miệng thông thường khi không thể loại bỏ tốt mảng bám răng hay thức ăn thừa ở những vị trí sâu, hẹp trong miệng.

Tác dụng của chỉ nha khoa 

Sử dụng chỉ nha khoa được các nha sĩ khuyên dùng mỗi ngày một lần, thay thế cho tăm tre là vật có thể gây tổn thương răng nướu nhiều hơn. Những lợi ích của việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách có thể kể đến như:

- Phòng ngừa viêm lợi 

- Loại bỏ mảnh thức ăn bị nhồi nhét kẻ răng gây khó chịu

- Tăng thẩm mỹ cho răng 

 Cách dùng chỉ nha khoa dạng cuộn

Ở loại chỉ nha khoa này, người dùng có thể cắt chiều dài chỉ theo ý muốn cho mỗi lần sử dụng. Nhưng có một số lưu ý sau:

  • Mỗi lần cắt khoảng 45 - 60cm chiều dài, quấn chỉ quanh hai ngón tay giữa, khoảng cách khoảng 3 - 5 cm để vệ sinh kẽ răng dễ dàng.

  • Sử dụng ngón tay cái và trỏ để giữ sợi chỉ.

  • Khi dùng, đặt chỉ vào giữa kẽ hai răng, nhẹ nhàng lướt uống, chà xát hai mặt kẽ răng để loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa. 

  • Thực hiện với từng kẽ răng  một với cả hàm răng, sau đó dùng nước hoặc dung dịch súc miệng để hoàn thành quá trình này.

Cách dùng chỉ nha khoa này phù hợp với người bình thường, những bạn niềng răng thì việc vệ sinh sẽ khó hơn, nên dùng chỉ nha khoa làm bằng sáp hoặc dùng tăm nước để vệ sinh tốt hơn.

NO PHOTO


Bài viết liên quan