Phương pháp chải răng đúng cách tại nhàVệ sinh răng miệng hằng ngày là một thói quen tốt nhưng trong đó có một số người chải răng không đúng cách dẫn đến tình trạng xuất hiện cao răng , sâu răng , là một số bệnh lý về răng miệng .

Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải cách vệ sinh răng như thế nào là đúng cách.

Chải mặt ngoài: Đặt bàn chải nằm ngang, phần lông bàn chải tạo với mặt ngoài thân răng một góc 45 độ tại vùng cổ răng, ép nhẹ lông bàn chải một phần lên lợi, một phần lên cổ răng để lông bàn chải ép vào rãnh lợi và giữa hai khe răng. Làm động tác rung nhẹ tại chỗ theo chiều trước sau, luôn giữ cho lông bàn chải tiếp xúc với mặt răng và di chuyển dần dần theo hướng từ cổ răng đến mặt nhai. Lặp lại động tác từ 6- 10 lần cho một đoạn 2-3 răng. Sau đó nhích dần bàn chải sang vùng kế tiếp theo thứ tự.

Chải mặt trong: Mặt trong được chải sau khi chải xong mặt ngoài. Riêng phần mặt trong răng cửa, bàn chải để theo chiều thẳng đứng, lông bàn chải tạo với mặt trong răng cửa một góc 45 độ, ép lông bàn chải và rung nhẹ đồng thời di chuyển từ phía cổ răng về phía rìa cắn.

Chải mặt nhai: Đặt lông bàn chải thẳng góc với mặt nhai của răng, ép nhẹ lông bàn chải lên mặt nhai và chải theo chiều trước sau.

Chải từ từ, lần lượt theo thứ tự tránh bỏ sót.

Thời điểm chải răng: ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi ăn xong và buổi tối trước khi đi ngủ. Tốt nhất là chải sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Nên thay bàn chải 3 - 4 tháng/lần

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu răng miệng bạn có vấn đề gì cần hỗ hợ , vui lòng gọi chúng tôi để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐĂNG KHOA 

Trung tâm thẩm mỹ và chỉnh hình uy tín nhất TP.HCM

Hotline 0908 654 755 

Địa chỉ : 320D Phạm Hùng - Phường 5 - Quận 8 - TP.HCM

 


Bài viết liên quan